TRUNG TÂM CẤP CỨU 115 THÁI BÌNH: KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thái Bình

04:25 ICT Chủ nhật, 24/06/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin ngành y tế

TRUNG TÂM CẤP CỨU 115 THÁI BÌNH: KHÁT VỌNG VƯƠN LÊN

Thứ hai - 25/09/2017 16:59
Cách đây một tuần, theo gợi ý của một đồng nghiệp tôi trở lại thăm Trung tâm cấp cứu 115 Thái Bình để cảm nhận sự đổi thay của Trung tâm trong hơn nửa năm qua.
          Khi bước chân tới cổng Trung tâm điều đầu tiên tôi nhìn thấy đó là một khẩu hiệu lớn, dài hơn mười mét có nội dung: "Chuyên nghiệp, nhanh chóng, an toàn, hiệu quả", tôi đang ngơ ngác thì đồng chí mang trang phục bảo vệ lễ phép hỏi: "Xin lỗi, anh đến Trung tâm làm việc phải không? Anh muốn gặp ai ạ ?". Tôi đáp lời: “Tôi đến liên hệ công tác và muốn gặp Giám đốc.” Anh bảo vệ ân cần chỉ cho tôi lên phòng Giám đốc.

          Trao đổi với tôi, đồng chí Nguyễn Văn Ngãi - Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 nói rằng: “Tôi được phân công về công tác tại Trung tâm cấp cứu 115 từ tháng 11/2016, khi đó Trung tâm có rất nhiều việc cần phải giải quyết như về chuyên môn, công tác tổ chức…”

          Nhận thức được vấn đề tổ chức là quan trọng, Ban giám đốc mới của Trung tâm đã tập trung chỉ đạo, củng cố tổ chức: Bổ sung cấp ủy chi bộ, tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở,  chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh, củng cố và hoàn thiện cán bộ các khoa, phòng, quy tụ những nhân tố tích cực bổ nhiệm vào những vị trí chủ chốt trong thời gian 6 tháng để rèn luyện, thể hiện khả năng quản lý điều hành.

          Chỉ đạo đổi mới toàn diện hệ thống điều hành, lựa chọn những nhân viên có đủ khả năng chuyên môn, có năng lực giao tiếp đảm bảo đáp ứng tất cả các cuộc gọi đến yêu cầu cấp cứu, điều động các kíp cấp cứu, tư vấn sức khỏe cho cộng đồng.

          Trung tâm đã xây dựng "Đề án mô hình phát triển Trung tâm đến năm 2020 và tầm nhìn 2030" và đề án "Thực hiện dịch vụ chăm sóc tại nhà theo mô hình bác sỹ gia đình của Trung tâm cấp cứu 115" đã được Sở Y tế phê duyệt.

          Thực hiện đề án đó, Trung tâm  tập trung phát triển công nghệ thông tin phấn đấu trở thành đơn vị thông minh: Lắp đặt máy camera truyền hình trực tiếp trên xe cứu thương cùng với GPS định vị, thuê đường truyền Internet để kết nối với các thiết bị giám sát tại Trung tâm để giám sát hoạt động chuyên môn trên xe trong bất kỳ thời gian nào, tới đây sẽ trang bị máy tính bảng, camera gắn trên mũ cho nhân viên y tế để có thể hội chẩn cùng với các thầy thuốc tại Trung tâm hoặc các chuyên gia, xây dựng website, các phần mềm quản lý hành chính, trang thiết bị, sửa chữa xe… nhằm nâng cao chất lượng phục vụ khách hàng theo cách chuyên nghiệp, chất lượng tốt nhất.

          Trung tâm đã lập nhiều thành tích trong cấp cứu, vận chuyển cấp cứu, cứu sống nhiều bệnh nhân thập tử nhất sinh: Chửa ngoài tử cung, nhồi máu cơ tim, đột quỵ, sơ sinh non yếu, tai nạn giao thông…được cộng đồng và ngành Y tế ghi nhận. Hiện nay, để đảm bảo chất lượng công tác vận chuyển cấp cứu Trung tâm đã trang bị  năm xe cứu thương chất lượng cao, trên mỗi xe có: Hệ thống máy shock tim, máy hút dịch, bơm tiêm điện, máy siêu âm xách tay, điện tim xách tay,… tiến tới sẽ nâng cấp trang thiết bị cho toàn bộ cho các xe khác.

          Xác định yếu tố con người mang tính quyết định đến sự phát triển của Trung tâm, lãnh đạo Trung tâm có chính sách ưu tiên tiếp nhận nhân lực chất lượng cao, cho đi đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, lý luận chính trị.

          Đời sống của cán bộ nhân viên từng bước được cải thiện từ phương tiện làm việc, chỗ ăn chỗ nghỉ sau ca trực. Đời sống tinh thần cũng được quan tâm. Trung tâm đã tổ chức cho viên chức Trung tâm du xuân tại Quảng Ninh, nghỉ mát tại Sầm Sơn, tham quan du lịch Trung Quốc.

          Trung tâm còn phát động nhiều phong trào: Xây dựng môi trường Xanh – Sạch – Đẹp. Trong thời gian tới, Trung tâm có kế hoạch tổ chức các cuộc thi bố trí phong làm việc và phòng trực ngăn nắp, thi điều dưỡng giỏi thanh lịch, thi lái xe giỏi an toàn thanh lịch nhằm hướng tới sự hài lòng của khách hàng khi sử dụng dịch vụ của Trung tâm.

          Trung tâm hiện đang sử dụng khuôn viên 1000 m2 rất chật hẹp không đủ chỗ đỗ xe và triển khai các hoạt động, đời sống của cán bộ nhân viên còn khó khăn, trong khi đó nhu cầu cấp cứu và vận chuyển cấp cứu ngày càng đa dạng và đòi hỏi càng cao, Trung tâm đang xây dựng kế hoạch chuyển vị trí mới trong thời gian tới.

          Khẩu hiệu “ Chuyên nghiệp – nhanh chóng – an toàn – hiệu quả” treo trước Trung tâm vận chuyển cấp cứu 115, đó chính là tiêu chí phấn đấu của cán bộ, viên chức Trung tâm trong giai đoạn mới./.

Tác giả bài viết: PV

Nguồn tin: Trung tâm cấp cứu 115

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm truyền hình

Sản phẩm phát thanh

Tin mới nhất

Albums Ảnh

Xem toàn bộ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 51

Máy chủ tìm kiếm : 26

Khách viếng thăm : 25


Hôm nayHôm nay : 437

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 54825

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5942519

Quảng cáo