Tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2017 - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thái Bình

18:31 ICT Thứ sáu, 22/06/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin ngành y tế

Tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2017

Thứ sáu - 22/12/2017 15:50
Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Đồng chí Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Y tế phát biểu tại hội nghị

Sáng ngày 22/12, Sở Y tế tổ chức Hội nghị tổng kết công tác phòng, chống HIV/AIDS năm 2017, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2018. Đại diện lãnh đạo Cục Phòng chống HIV/AIDS, Bộ Y tế; lãnh đạo các sở, ban, ngành đoàn thể, các đơn vị y tế trong tỉnh dự hội nghị.

          Năm 2017, công tác phòng, chống HIV/AIDS trên địa bàn tỉnh có nhiều thay đổi. Các dự án Quốc tế ngừng hỗ trợ cho hoạt động phòng, chống HIV/AIDS dẫn đến khoảng trống trong công tác dự phòng và chăm sóc điều trị cho bệnh nhân nhiễm HIV. Cơ sở điều trị ngoại trú điều chuyển từ các trung tâm về bệnh viện phần nào ảnh hưởng đến nền nếp và tư tưởng của người bệnh... Song, với sự hỗ trợ hiệu quả của Cục phòng, chống HIV/AIDS và các dự án, sự nỗ lực của ngành Y tế, sự vào cuộc phối kết hợp hiệu quả của các ngành, các cấp, công tác phòng, chống HIV/AIDS vẫn được duy trì và đạt nhiều kết quả.


          Tính đến ngày 30/11, lũy tích số người nhiễm HIV/AIDS còn sống được báo cáo là 3.288 người, số bệnh nhân AIDS còn sống là 1.409 người, số người chết do AIDS là 895 người. Có 252/286 xã, phường phát hiện có người nhiễm HIV/AIDS. Tỷ lệ nhiễm HIV trong cộng đồng dân cư là 182,6/100.000 dân. Các chương trình thông tin, giáo dục, truyền thông thay đổi hành vi; giám sát và can thiệp giảm thiểu tác hại được đẩy mạnh.


          Các phòng khám ngoại trú dần đi vào hoạt động ổn định. Công tác điều trị nghiện thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone được duy trì, trong đó đã mở thêm 7 điểm cấp phát thuốc, đáp ứng nhu cầu và tạo thuận lợi cho người bệnh.


          Thay mặt Sở Y tế, đồng chí Phan Thanh Hải, Phó giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự tạo điều kiện và hỗ trợ về kinh phí, chuyên môn kỹ thuật của Cục phòng, chống HIV/AIDS và các dự án trong thời gian qua; ghi nhận sự phối kết hợp tích cực của các ban, ngành, đoàn thể và sự nỗ lực của cán bộ làm công tác phòng, chống HIV/AIDS, góp phần tích cực cùng ngành Y tế thực hiện tốt công tác chăm sóc và bảo vệ sức khỏe nhân dân trong năm 2017./.

Tác giả bài viết: Hoàng Thía

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm truyền hình

Sản phẩm phát thanh

Tin mới nhất

Albums Ảnh

Xem toàn bộ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 30

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 29


Hôm nayHôm nay : 1911

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 51957

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5939651

Quảng cáo