Điểm báo ngày 21/12/2017 - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thái Bình

10:27 ICT Thứ hai, 18/06/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin trong nước

Điểm báo ngày 21/12/2017

Thứ năm - 21/12/2017 14:30
Bệnh nhân phải xạ trị thâu đêm tại Bệnh viện K, máy chạy quá tải gấp 4-5 lần khuyến cáo; Hà Nội triển khai ki ốt đánh giá sự hài lòng của người bệnh; Y học gia đình hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân; ...
Bệnh nhân phải xạ trị thâu đêm tại Bệnh viện K, máy chạy quá tải gấp 4-5 lần khuyến cáo

Lượng bệnh nhân điều trị ung thư tăng chóng mặt qua các năm khiến tình trạng quá tải máy xạ trị tại Bệnh viện K hiện đang rất trầm trọng, thậm chí bệnh viện phải bố trí chạy xạ trị cho bệnh nhân thâu đêm… Theo PGS.TS Trần Văn Thuấn, Giám đốc Bệnh viện K, trước năm 2017, Bệnh viện có 7 máy xạ trị (6 máy xạ trị gia tốc và 1 máy xạ trị Cobalt). Năm 2017, Bệnh viện được đầu tư hệ thống gia tốc xạ trị hiện đại đáp ứng nhu cầu điều trị cho bệnh nhân. Tuy nhiên, do số lượng người bệnh ngày càng lớn, nhu cầu điều trị của người bệnh ngày càng cao, nên tình trạng quá tải đang rất trầm trọng…(An ninh thủ đô, trang 8) 

 

Hà Nội triển khai ki ốt đánh giá sự hài lòng của người bệnh

Bà Trần Thị Nhị Hà, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội cho biết, trong năm 2018, ngành Y tế Thủ đô sẽ triển khai ki ốt với các màn hình điện tử đánh giá sự hài lòng của người bệnh. Cụ thể, hệ thống ki ốt này sẽ đặt ngay tại khoa khám bệnh, khu vực thanh toán viện phí… để người dân dễ nhận biết. Dự kiến, phần mềm đánh giá online sự hài lòng người bệnh sẽ có 25 tiêu chí như: Thời gian khám bệnh, thủ tục thanh toán, nhà vệ sinh, môi trường bệnh viện, chỗ gửi xe, thái độ phục vụ người bệnh. Với mỗi tiêu chí sẽ có 2 nút nhấn - gồm "Hài lòng" và "Không hài lòng" - để người bệnh lựa chọn. (Hà Nội mới, trang 5) 

 

 Y học gia đình hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân

Mô hình bác sĩ gia đình được triển khai ở nước ta thời gian qua đã góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc sức khỏe ban đầu theo hướng toàn diện, liên tục, nhất là đối với những người mắc các bệnh mãn tính. Mô hình này đang được coi là một trong những giải pháp quan trọng để phát triển hệ thống y tế theo hướng “công bằng - hiệu quả - phát triển - chất lượng”, hướng tới bao phủ chăm sóc sức khỏe toàn dân. (Nhân dân, trang 5) 

 

Không nên áp dụng phương pháp dân gian điều trị đau mắt cho trẻ em

Đó là khuyến cáo của các bác sĩ Bệnh viện Mắt Hà Nội 2 đưa ra sau khi trên mạng xã hội chia sẻ thông tin về áp dụng những phương pháp nhỏ sữa mẹ, nhỏ chanh… để điều trị đau mắt cho trẻ em. Các phương pháp này đều phản khoa học, cỏ thể dẫn đến biến chứng nguy hiểm về mắt cho trẻ nhỏ…(Nhân dân, trang 5) 

 

Bí ẩn phòng khám Trung Quốc: Lôi kéo bệnh nhân đến khám

Ai cũng biết phòng khám Trung Quốc là vẽ bệnh moi tiền. Thế nhưng, phía sau cánh cửa các phòng khám hoành tráng ấy, họ đã giở những trò gì? Để vén bức màn bí ẩn đó ra ánh sáng, phóng viên Tuổi trẻ đã thâm nhập vào ngay bên trong mạng lưới phòng khám Trung Quốc vốn đang vươn vòi khắp nơi, trong đó nhiều nhất là ở Tp.HCM… (Tuổi trẻ, trang 1) 

Nguồn tin: Trung tâm TT - GDSK TW

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm truyền hình

Sản phẩm phát thanh

Tin mới nhất

Albums Ảnh

Xem toàn bộ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1316

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42106

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5929800

Quảng cáo