Điểm báo ngày 31/10/2017 - Trung tâm truyền thông giáo dục sức khỏe Thái Bình

10:47 ICT Thứ hai, 18/06/2018

Trang chủ » Tin Tức » Tin trong nước

Điểm báo ngày 31/10/2017

Thứ ba - 31/10/2017 16:00
Trả hồ sơ điều tra lại vụ VN Pharma: Bóc tách những góc khuất; Xử phạt Dược phẩm quốc tế Á châu vì quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc; Trung ương Đảng yêu cầu: 80% người dân hài lòng với dịch vụ y tế vào năm 2025; Phẫu thuật “kéo gần” hốc mắt cho con lính đảo; ...
Trả hồ sơ điều tra lại vụ VN Pharma: Bóc tách những góc khuất

Sáng 30/10, TAND Cấp cao tại TPHCM tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm vụ “Buôn lậu” xảy ra tại Cty CP VN Pharma để điều tra và xét xử lại. Những góc khuất trong vụ án sẽ tiếp tục được bóc tách, làm rõ…

Bản án sơ thẩm tuyên chưa đúng tội

Theo nội dung bản án phúc thẩm, để nhập thuốc chữa ung thư H-Capita về Việt Nam, đầu năm 2012, Nguyễn Minh Hùng, cựu Chủ tịch VN Pharma đã đặt Võ Mạnh Cường (Giám đốc Cty Hàng hải Quốc tế H&C), mua thuốc. Thông qua Raymundo, người Philippine, Cường đã nhập thuốc về bán cho Hùng. Tại đây, Hùng chỉ đạo nhân viên thuê người viết hồ sơ, tiêu chuẩn thuốc nộp cho Cục Quản lý dược (QLD) Bộ Y tế, Việt Nam, sau đó H-Capital được cấp phép về Việt Nam.

Khi lô thuốc 93 nghìn hộp này về Việt Nam, cơ quan điều tra kiểm tra phát hiện có nhiều hộp thuốc có hai tờ hướng dẫn sử dụng; có hộp không có tờ hướng dẫn sử dụng; thành phần tá dược, màu sắc không đúng với thông tin đã đăng ký trên hồ sơ cấp phép. Bản án phúc thẩm cho rằng xâu chuỗi những nội dung này có cơ sở để xác định thuốc H-Capita được nhập vào Việt Nam không rõ nguồn gốc. “Hành vi này có dấu hiệu phạm tội Sản xuất, buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh”, cần điều tra tội danh này đối với các bị cáo” – bản án phúc thẩm nhận định.

Không chỉ định lại tội danh, bơm án phúc thẩm cũng nêu, ông Nguyễn Minh Hùng đã chỉ đạo Bùi Ngọc Duy (Trưởng phòng Nghiên cứu và phát triển Cty VN Pharma) thuê dược sĩ Phạm Văn Thông viết hồ sơ thuốc và làm giả một loạt các giấy tờ, đóng dấu Cty Helix Canada – đây là con dấu giả. “Hành vi này của bị cáo Hùng và đồng phạm đã thỏa mãn các dấu hiệu tội Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan tổ chức” – theo bản án.

Ngoài ra, HĐXX cấp phúc thẩm nhận định, bản án sơ thẩm mà TAND TPHCM đã tuyên chưa đúng tội, chưa phản ánh đúng bản chất vụ án, có dấu hiệu bỏ lọt hành vi phạm tội, dẫn đến hình phạt đã tuyên đối với các bị cáo là quá nhẹ, không tương xứng với tính chất, mức độ nguy hiểm của hành vi phạm tội đã thực hiện. “Việc làm này gây dư luận bất bình”- HĐXX cho hay.

Đặc biệt, phiên xử phúc thẩm, ông Phạm Anh Kiệt, cựu Tổng giám đốc Cty Dược Sapharco khai là đưa con dấu cho ông Nguyễn Minh Hùng thực hiện các hợp đồng. Tuy nhiên, khi đối chất, ông Hùng nói chỉ nhận những tờ giấy A4 có đóng dấu sẵn mà không nhận con dấu từ Kiệt. Trong khi con dấu này mang tên Cty Austin Hong Kong, các bị cáo dùng để ký kết hợp đồng cung cấp thuốc giả cho VN Pharma. Bản án cho rằng: “Cần làm rõ động cơ, mục đích của Phạm Anh Kiệt. Bị cáo Kiệt có biết, bàn bạc, thống nhất và hưởng lợi trong vụ việc liên quan đến lô thuốc H-Capita không?”.

Ông Phan Xuân Thiện (nguyên Phó tổng giám đốc Cty VN Pharma) và  Hoàng Trúc Vi (nhân viên VN Pharma) cũng bị điều tra trong vai trò giúp Cty VN Pharma sử dụng con dấu giả và tham gia thuê người làm giả hồ sơ nhập khẩu.

“Hoa hồng” và trách nhiệm của Cục Quản lý Dược

Câu chuyện tưởng như chìm lắng tại phiên tòa sơ thẩm trước đó đã được phiên toà phúc thẩm xới lại, đó là số tiền khủng được Cty VN Pharma chi hoa hồng cho bác sĩ, bệnh viện. Theo bản án phúc thẩm, bị cáo Lê Thị Vũ Phương (Kế toán trưởng Cty VN Pharma) khai muốn bán được thuốc tại các bệnh viện phải chi hoa hồng cho bác sĩ. Còn hồ sơ của cơ quan điều tra thể hiện, Ngô Anh Quốc  đã nộp cho cơ quan điều tra một số giấy biên nhận chi tiền cho nhân viên phòng bán hàng để chi phí cho bác sỹ các bệnh viện mà Cty VN Pharma có quan hệ cung cấp thuốc. Tổng cộng gần 7,5 tỷ đồng.

Tại cơ quan điều tra, Ngô Anh Quốc, Nguyễn Trí Nhật, Lê Thị Vũ Phượng đều khai nhận mục đích nâng khống giá thuốc trên các hợp đồng mua thuốc H-Capital 500mg Caplet là để lấy tiền chi phí cho việc bán thuốc vào các bệnh viện. Trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra đã phát hiện VN Pharma nâng khống giá thuốc trong các hợp đồng nhập khẩu thuốc và nguyên liệu làm thuốc, rồi chuyển tiền ra nước ngoài, sau đó lấy lại để chi “chăm sóc khách hàng”.

Tại phiên tòa phúc thẩm, ông Nguyễn Minh Hùng nói rằng chi 7,5 tỷ đồng cho công tác bán hàng, phát triển khách hàng, ăn cơm với khách hàng, marketting… Tuy nhiên, HĐXX đã công bố lời khai một trình dược viên rằng, sau khi so sánh mức chi hoa hồng của các hãng đối thủ, trình dược viên đề xuất chi hoa hồng cho bác sĩ và được Ban giám đốc VN Pharma chấp nhận. “Điều này thể hiện bị cáo Nguyễn Minh Hùng không thành khẩn và quanh co” – bản án nhận định, đồng thời nêu thêm việc ông Hùng đã chỉ đạo nhân viên chi 10.000 USD cho ông Nguyễn Quang Huy đại diện Cty Austin Hong Kong để làm những chuyện phi pháp tại Việt Nam.

Từ những phân tích, nhận định trên, bản án phúc thẩm cho rằng số tiền 7,5 tỷ đồng và 10.000 USD là tang vật vụ án; bản án của TAND TPHCM không tuyên tịch thu là một thiếu sót nghiêm trọng trong công tác xét xử. Ngoài ra bản án phúc thẩm đề nghị cần làm rõ khoản tiền 157 tỷ đồng trong các tài khoản của nhân viên VN Pharma đứng tên ở nước ngoài có phải là tiền thu lợi bất chính hay không? “Nếu là tiền phi pháp thì cần tịch thu sung quỹ nhà nước”- bản án nêu.

Bản án phúc thẩm cũng đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ trách nhiệm của cán bộ công chức Cục QLD. Trả lời thẩm vấn của HĐXX cấp phúc thẩm, ông Đỗ Trung Hưng- Vụ phó Vụ pháp chế, Bộ Y tế nói rằng, việc cấp các giấy phép cho VN Pharma nhập thuốc H-Capita là đúng quy trình. “Ông Hưng thừa nhận rằng trước khi cấp phép thì hội đồng thẩm định phải truy xuất nguồn gốc thuốc, việc truy xuất nguồn gốc thuốc là bắt buộc nhưng hội đồng thẩm định đã không làm điều này khi cấp phép là sai phạm nghiêm trọng” – theo bản án. Mặt khác, trong hồ sơ thẩm định thuốc, Cục QLD lại không ghi ngày, tháng, năm trong khi 3 chuyên gia trong hội đồng không ký tên. Ngoài ra, Cục QLD không thể không biết đối tác Hong Kong hết hạn hoạt động ở Việt Nam để cho qua và duyệt hồ sơ thẩm định là sai phạm nghiêm trọng.

Cũng tại phiên tòa, bị cáo Võ Mạnh Cường thông qua luật sư nộp cho HĐXX chứng cứ mới thể hiện Cty Helix Canada là công ty có thật và Cường là đại diện ủy quyền tại Việt Nam. Tuy nhiên, trước đó, Bộ Ngoại giao đã có công văn trả lời công ty này là không có thật. Để làm rõ tính khách quan thì cần phải làm rõ Cty Helix Canada là công ty nào và đại diện ủy quyền tại Việt Nam là như thế nào, từ đó mới có biện pháp xử lý trách nhiệm của Cục QLD trong việc cấp phép cho Cty Helix Canada hoạt động tại Việt Nam. Đề cập trách nhiệm của Cục QLD, bản án nhận định: “Để dẫn đến các đối tượng nhập lậu thuốc không rõ nguồn gốc, chính là xuất phát từ sự tắc trách của cán bộ, lãnh đạo của Cục Quản lý Dược, chính đơn vị này đã cấp phép nhập khẩu, số đăng ký lưu hành đối với 7 loại thuốc khác (Tiền phong, trang 4).

 

Vụ nam bệnh nhân rách tay được chỉ định khâu "âm hộ" là do… in nhầm phiếu

Trao đổi với Báo ANTĐ sáng nay, 30-10, ông Vương Trung Kiên, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất (Hà Nội) xác nhận, đúng là tại viện vừa xảy ra vụ việc nam bệnh nhân được chỉ định đi khâu âm hộ nhưng chỉ là do lỗi… in phiếu. Trước đó vào ngày 29-10, trên mạng xã hội lan truyền thông tin một bệnh nhân nam tên Đ.X.L (xã Sài Sơn, Quốc Oai, Hà Nội) đến khám chữa bênh tại Bệnh viện Thạch Thất. Bệnh nhân này chỉ bị rách tay nhưng trong tờ phiếu chỉ định của Bệnh viện, bệnh nhân này đã được bác sĩ chỉ định khâu vết thương âm hộ, âm đạo (khâu vết thương phần mềm tổn thương sâu chiều dài nhỏ hơn 10cm, nơi thực hiện là Phòng thủ thuật khoa Sản). Trả lời phóng viên Báo ANTĐ về sự việc trên, ông Vương Trung Kiên cho biết, đúng là lúc đầu điều dưỡng có in phiếu chỉ định cho bệnh nhân Đ.X.L như trên nhưng khi bác sĩ đọc đã lập tức phát hiện ra sự nhầm lẫn này và yêu cầu hủy, in lại phiếu chỉ định. “Tờ phiếu chỉ định bị in nhầm, bác sĩ còn không ký, đã hủy và in lại ngay, bệnh viện cũng đã giải thích rõ cho bệnh nhân về sự nhầm lẫn, nhưng không hiểu sao người ta vẫn đưa lên mạng” – Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Thạch Thất chia sẻ. Vẫn theo ông Kiên, sau khi gia đình phản ánh, Ban giám đốc bệnh viện cũng đã tìm hiểu và xác định nguyên nhân là do nhân viên điều dưỡng vào máy nhầm chứ không phải bác sĩ chỉ định sai. Còn về sự nhầm lẫn của nhân viên điều dưỡng, theo ông Kiên, các thao tác đánh máy dựa trên phần mềm đã được cài đặt nên chỉ cần ấn nhầm chuột sẽ cho ra nội dung không chính xác (An ninh thủ đô, trang 2). 

 

Xử phạt Dược phẩm quốc tế Á châu vì quảng cáo thực phẩm chức năng như thuốc

 Ngày 30-10, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm (ATTP) – Bộ Y tế cho biết, Cục trưởng Cục ATTP vừa ban hành Quyết định xử phạt vi phạm hành chính Công ty TNHH An Minh Southern (Quận 10, TP HCM) và Công ty CP Dược phẩm Quốc tế Á Châu (Quận Thanh Xuân, Hà Nội). Theo đó, mỗi công ty này bị xử phạt hành chính 50 triệu đồng với hành vi: Quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe Smarto trên các website http://smarto.vn, http://anminhsouthern.vn của Công ty TNHH An Minh Southern và  quảng cáo thực phẩm chức năng/thực phẩm bảo vệ sức khỏe: AC-samin; Sinus plus; HepaB Extra; Beauty Skin; Viên nang US-Jinkgo trên website http://duocquocteachau.com của Công ty Cổ phần Dược phẩm Quốc tế Á Châu gây hiểu nhầm có tác dụng như thuốc chữa bệnh.

Cùng với hình thức phạt tiền, Cục ATTP đã buộc 2 Công ty nói trên tháo gỡ nội dung quảng cáo vi phạm, cải chính thông tin quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng theo đúng quy định (An ninh thủ đô, trang 2).

 

Trung ương Đảng yêu cầu: 80% người dân hài lòng với dịch vụ y tế vào năm 2025

ổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng vừa ký ban hành Nghị quyết số 20-NQ/TW về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới. Theo đó, vào năm 2025, phải đạt chỉ tiêu 80% người dân hài lòng với dịch vụ y tế. Nhấn mạnh sức khoẻ là vốn quý nhất của mỗi người dân và của cả xã hội, Nghị quyết nêu quan điểm: Bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ là nghĩa vụ, trách nhiệm của mỗi người dân, của cả hệ thống chính trị và toàn xã hội, đòi hỏi sự tham gia tích cực của các cấp uỷ, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể, các ngành, trong đó ngành Y tế là nòng cốt.

2030: Nam đạt 168,5 cm, nữ 157,5 cm

Đưa ra các mục tiêu cụ thể, Nghị quyết yêu cầu, đến năm 2025: Tuổi thọ trung bình khoảng 74,5 tuổi, số năm sống khoẻ đạt tối thiểu 67 năm; Tỉ lệ tham gia bảo hiểm y tế đạt 95% dân số. Tỉ lệ chi trực tiếp từ tiền túi của hộ gia đình cho y tế giảm còn 35%.

Tỉ lệ tiêm chủng mở rộng đạt tối thiểu 95% với 12 loại vắc xin. Giảm tỉ suất tử vong trẻ em: Dưới 5 tuổi còn 18,5‰; dưới 1 tuổi còn 12,5‰; Tỉ lệ suy dinh dưỡng thể thấp còi của trẻ em dưới 5 tuổi dưới 20%. Tỉ lệ béo phì ở người trưởng thành dưới 12%. Chiều cao trung bình thanh niên 18 tuổi đối với nam đạt 167 cm, nữ 156 cm.

Phấn đấu trên 90% dân số được quản lý sức khoẻ; 95% trạm y tế xã, phường, thị trấn thực hiện dự phòng, quản lý, điều trị một số bệnh không lây nhiễm. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 80%.

Đến năm 2030, tuổi thọ trung bình khoảng 75 tuổi, số năm sống khoẻ đạt tối thiểu 68 năm. Tỉ lệ béo phì ở người trưởng thành dưới 10%. Chiều cao trung bình thanh niên 18 tuổi đối với nam đạt 168,5 cm, nữ 157,5 cm. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 90%. Cơ bản chấm dứt các dịch bệnh AIDS, lao và loại trừ sốt rét.

Trung ương Đảng chỉ đạo tập trung nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, đề cao trách nhiệm của cả hệ thống chính trị, toàn xã hội và của mỗi người dân; xây dựng và tổ chức thực hiện đồng bộ các đề án, chương trình về nâng cao sức khoẻ và tầm vóc người Việt Nam. Quan tâm các điều kiện để mỗi người dân được bảo vệ, nâng cao sức khoẻ, đặc biệt là ở vùng nông thôn, miền núi, hải đảo.

Lập sổ sức khoẻ điện tử đến từng người dân

Cùng đó, phải thiết lập hệ thống sổ sức khoẻ điện tử đến từng người dân. Thực hiện cập nhật các thông tin, chỉ số sức khoẻ khi đi khám sức khoẻ, chữa bệnh. Có cơ chế, lộ trình phù hợp, từng bước thực hiện để tiến tới mọi người dân đều được theo dõi, quản lý sức khoẻ, khám và chăm sóc sức khoẻ định kỳ.

Cần tập trung đẩy nhanh cải cách hành chính, ứng dụng công nghệ thông tin từ quản lý bệnh viện, giám định bảo hiểm y tế, bệnh án điện tử tới chẩn đoán, xét nghiệm, khám, chữa bệnh từ xa.

Phải quản lý chặt chẽ nhập khẩu thuốc. Củng cố hệ thống phân phối thuốc, bảo đảm kỷ cương pháp luật, hiệu quả, chuyên nghiệp. Thực hiện nghiêm các quy định pháp luật về quyền phân phối thuốc, không để các doanh nghiệp không được phép nhưng vẫn thực hiện phân phối thuốc trá hình.

Các bộ, ngành sẽ không chủ quản bệnh viện

Yêu cầu đổi mới hệ thống quản lý và cung cấp dịch vụ y tế, Trung ương Đảng nhấn mạnh, phải tiếp tục đổi mới, hoàn thiện hệ thống tổ chức y tế theo hướng tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và hội nhập quốc tế. Về cơ bản, các bộ (trừ Bộ Quốc phòng, Bộ Công an), các cơ quan ngang bộ không chủ quản các bệnh viện; Bộ Y tế chỉ chủ quản một số rất ít bệnh viện đầu ngành. Tập trung hoàn thiện bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh trước khi thành lập mới các bệnh viện chuyên khoa ở cấp tỉnh. Điều chỉnh, sắp xếp các bệnh viện, bảo đảm mọi người dân được tiếp cận thuận lợi về mặt địa lý. Thí điểm hình thành chuỗi các bệnh viện.

Trung ương cũng chỉ đạo tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với các hàng hoá có hại cho sức khoẻ như đồ uống có cồn, có ga, thuốc lá để hạn chế tiêu dùng; dành ít nhất 30% ngân sách y tế cho công tác y tế dự phòng.

Phải tăng cường quản lý nhà nước, xây dựng và thực hiện các giải pháp đồng bộ nhằm phòng, chống, ngăn chặn và chấm dứt tình trạng lợi dụng chủ trương xã hội hoá để lạm dụng các nguồn lực công phục vụ các "nhóm lợi ích", tạo ra bất bình đẳng trong tiếp cận dịch vụ y tế (An ninh thủ đô, trang 6; Lao động, trang 1).

 

Phẫu thuật “kéo gần” hốc mắt cho con lính đảo

Chiều 30-10, Bệnh viện Trung ương Huế cho biết, lần đầu tiên các bác sĩ tiến hành phẫu thuật thành công cho một bệnh nhân 7 tuổi bị dị tật hiếm gặp, 2 hốc mắt xa nhau. Sau 7 giờ cưa cắt các xương vùng sọ não, xương 2 hốc mắt và xương hàm trên..., các bác sĩ đã “kéo gần” hốc mắt dị tật cho bệnh nhân. Bệnh nhân là con của một quân nhân đang đóng tại huyện Đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Theo TS.BS. Lê Thừa Trung Hậu, Phó Trưởng Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ - Bàn tay, dị tật hốc mắt xa là một dị dạng ít gặp, làm hai mắt đưa ra xa nhau. Dị tật này làm ảnh hưởng đến thị lực cũng như thẩm mỹ gương mặt của trẻ khiến trẻ thường xa lánh bạn bè và ngại đến trường. Bác sĩ Trung Hậu cũng cho biết, phẫu thuật điều trị dị tật hốc mắt xa là một phẫu thuật rất khó, đòi hỏi độ chính xác cao, và cần sự phối hợp nhiều chuyên khoa.

Trong trường hợp bé 7 tuổi bị dị tật bẩm sinh hiếm gặp, 2 hốc mắt xa nhau, bác sĩ Trung Hậu cùng với các bác sĩ của Khoa Phẫu thuật Tạo hình - Thẩm mỹ - Bàn tay đã phối hợp với các bác sĩ Khoa Ngoại Thần kinh và Khoa Gây mê Hồi sức, đặc biệt với sự hỗ trợ chuyên môn của các giáo sư đến từ Đại học Y Stanford (Hoa Kỳ) đã tiến hành phẫu thuật cưa các xương vùng sọ não, xương 2 hốc mắt và xương hàm trên, lấy bỏ đoạn xương trán và mũi. Sau đó, đưa 2 hốc mắt gần lại với nhau như vị trí bình thường, cuối cùng dùng các nẹp vít nhỏ đặc biệt để cố định lại các xương vùng sọ và hàm mặt.

Ca phẫu thuật kéo dài khoảng 7 tiếng đồng hồ và diễn ra an toàn. Sau 1 tuần, bé có thể ngồi dậy và ăn uống trở lại bình thường. Các bác sĩ cho biết đây là ca phẫu thuật điều trị dị tật hốc mắt xa đầu tiên ở khu vực Miền Trung và Tây Nguyên.

Đội ngũ các bác sĩ tại Bệnh viện Trung ương Huế đã làm chủ được kỹ thuật này nhờ được đào tạo bài bản nước ngoài về các phẫu thuật tạo hình vùng sọ mặt và phẫu thuật thần kinh nhi khoa. Trong thời gian tới, Bệnh viện Trung ương Huế sẽ sớm triển khai phẫu thuật thường quy các bệnh lý dị tật hốc mắt xa cũng như các dị tật vùng sọ mặt (Sài gòn giải phóng, trang 2).

 

Một người ở Hà Nội tử vong vì bệnh sởi

Ngày 30.10, theo báo cáo tình hình dịch bệnh của Sở Y tế Hà Nội, từ 23 - 29.10, TP ghi nhận 789 trường hợp mắc sốt xuất huyết, giảm 73 trường hợp so với tuần trước đó. Hiện, TP đã khống chế được 5.042/5.243 ổ dịch (chiếm 96,2%). Số mắc sốt xuất huyết giảm nhưng bệnh sởi đang có dấu hiệu gia tăng. Cụ thể, trên địa bàn TP tuần qua đã có thêm 11 ca mắc sởi, nâng tổng số lên 43 trường hợp, trong đó có 1 trường hợp tử vong.

Ông Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế), cho biết mặc dù tiêm chủng tỷ lệ cao nhưng không thể đạt 100%; hằng năm 97 - 98% trẻ được tiêm chủng đầy đủ thì vẫn còn 2 - 3% chưa được tiêm, chưa có miễn dịch bảo vệ.

Do đó, Hà Nội cần triển khai các đợt tiêm vét để đảm bảo các trẻ trì hoãn tiêm được tiêm chủng đầy đủ. Theo PGS-TS Hoàng Đức Hạnh, Phó giám đốc Sở Y tế Hà Nội, để phòng chống bệnh sởi cần tăng cường công tác vệ sinh môi trường, nâng cao sức đề kháng và thực hiện tiêm vắc xin phòng bệnh sởi đầy đủ, đúng lịch (Thanh niên, trang 4).

Nguồn tin: Trung tâm TT - GDSK TW

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

Sản phẩm truyền hình

Sản phẩm phát thanh

Tin mới nhất

Albums Ảnh

Xem toàn bộ

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 25


Hôm nayHôm nay : 1398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 42188

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 5929882

Quảng cáo